กีฬามัธยมศึกษาจังหวัดบุรีรัมย์ ประจำปีการศึกษา 2560

โพสต์9 ม.ค. 2561 23:29โดยSpm32 Channel สถานีข่าว สพม.32


ยิ่งใหญ่ เมืองกีฬา !!! มัธยมศึกษาจังหวัดบุรีรัมย์ จัดการแข่งขันกรีฑา กีฬานักเรียน ประจำปีการศึกษา 2560 
จัดการแข่งขันกรีฑา กีฬานักเรียน
นางรองเกมส์ เกมกีฬาของนักเรียนมัธยมศึกษาจังหวัดบุรีรัมย์ จำนวน 68 โรง 9 สหวิทยาเขต ประจำปีการศึกษา 2560 ระหว่างวันที่ 6 -15 ธันวาคม พ.ศ. 2560 ณ สนามกีฬาโรงเรียนนางรองพิทยาคม อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์
วันที่ 13 ธันวาคม 2560 ที่สนามกีฬาโรงเรียนนางรองพิทยาคม นายสมศักดิ์ ชอบทำดี ศึกษาธิการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวเปิดการแข่งขันกีฬา – กรีฑา นายสรายุทธ เสลารักษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนางรอง ประธานสหวิทยาเขตนางรอง กล่าวรายงาน วัตถุประสงค์เพื่อเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้นักเรียนเป็นผู้ที่มีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรงและสมบูรณ์พร้อมที่จะต่อสู้กับอุปสรรคได้ การกีฬาทำให้คน รู้จักแพ้ รู้จักชนะ และรู้จักการให้อภัยสามารถทำให้คนเราอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขได้ สนับสนุนให้นักเรียนเล่นกีฬาห่างไกลจากยาเสพติด
คณะนักกีฬาทุกสหวิทยาเขตตั้งขบวนที่ตลาดคลองถม อำเภอนางรอง ออกจากคลองถม เดินตามถนนโชคชัย – เดชอุดม ระยะทางประมาณ 1700 เมตร ถึงหน้าโรงเรียนเข้าสนามกีฬาผ่านหน้าปรัมพิธี ทำความเคารพประธาน ตั้งขบวนในสนามกีฬา ประธานในพิธี นักกีฬาคบเพลิงเข้าสู่สนาม นำคบเพลิงไปจุดที่กระถางคบเพลิง นักกีฬาอาวุโส นายธวัชชัย ดีสระวินิจ นำกล่าวคำปฎิญาณตน นักกีฬาแต่ละสหวิทยาเขตหันหลังเข้าอัฒจันทร์ของตนเอง 
ทั้งนี้ การแสดงเปิดสนามกีฬามัธยมศึกษาจังหวัดบุรีรัมย์ โดยนักเรียนชุมนุมส่งเสริมศิลปะการแสดงโรงเรียนนางรองเป็นการแสดงอารยธรรมขอมโบราณ ย้อนอดีตที่เล่าขานตำนานเมืองโบราณอันศักดิ์สิทธิ์ อารยธรรมวิจิตรแห่งแคว้นพนมโรง เมื่อครั้งที่เมืองนางรอง เป็นแคว้นพนมโรงที่ยิ่งใหญ่ อิทธิพลของอารยธรรมขอมโบราณได้แผ่ขยาย เกิดศาสนสถานนามพนมรุ้งมหาเทวาลัย เชื่อมโยงหัวใจให้ชาวไทยนางรอง ได้ภาคภูมิใจตลอดมา เชื่อมโยงเรื่องราวความเชื่อ ศรัทธา และปาฏิหาริย์จากผู้คนในอดีต สู่ความภาคภูมิใจในปัจจุบัน ( นำเสนอการละเล่นต่างๆ เพลงดงลำไย ล่อช้าง ล่อม้า ขบวนแห่เทียน) ระหว่างแสดง
นางปติมา กาญจนากาศ รองผอ.สพม.32 หัวหน้าส่วนราชการในเขตอำเภอนางรอง ผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัดสพม.32 และเขตพื้นที่การศึกษาจังหวัดบุรีรัมย์ร่วมเป็นเกียรติ  (ภาพกิจกรรม)
Comments